Kinh nghiệm chọn mua đồ điện cũ cũ người mới ta

Đăng bởi Đinh Xuân Đại vào lúc 28/07/2019

Kinh nghiệm chọn mua đồ điện cũ “cũ người mới ta”

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều người thường chọn mua đồ cũ đã qua sử dụng về dùng như một cách tiêu dùng thông minh. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều gia đình có mức thu nhập thấp như công nhân.
 
Người lao động không thể mạnh tay chi tiền mua các mặt hàng điện máy mới, mà thường mua đồ cũ đã qua sử dụng về dùng như một cách tiêu dùng thông minh. Tuy nhiên, để mua được đồ tốt hoặc không tốt dường như là “may rủi”.

Nhiều cách qua mặt khách hàng

Trên địa bàn Hải Phòng có khá nhiều cửa hàng bán đồ điện cũ. Các mặt hàng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa...đã qua sử dụng đều bán chạy.
Các loại đồ điện cũ như tivi chỉ có giá 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng trong khi nếu mua mới giá của nó phải lên đến 3-4 triệu đồng. Bếp gas âm của Electrolux, Faber tại các siêu thị điện máy có giá từ 3-4 triệu đồng. Thì tại đây chỉ 400.000-500.000 đồng, quạt đứng, quạt trần của Panasonic giá vài trăm ngàn.
Trong khi giá mới của nó từ 2-5 triệu đồng/chiếc, máy giặt 8kg có giá không đến 2 triệu đồng,... Và thay vì bỏ ra số tiền lớn chỉ để mua một cái tủ lạnh hoặc một cái máy giặt thì người tiêu dùng sẽ mua đồ cũ mà vẫn dùng tốt.

Kinh nghiệm chọn mua đồ điện cũ hải phòng

Lợi dụng thời điểm đồ điện máy “cũ người mới ta” hút khách, nhiều người bán hàng còn bán kèm những mặt hàng mới nhưng kém chất lượng, hay đồ dù đã cũ hỏng nhưng đổi vỏ, tân trang lại không khác gì đồ vẫn còn dùng được. Bạn lên cẩn trọng khi chọn mua bán đồ cũ .
Với tâm lý mua đồ điện cũ về dùng tạm, anh Dũng (Hồng Bàng) đã mua một tủ lạnh trong một cửa hàng bán đồ điện cũ trên đường Ngô Gia Tự với giá 2 triệu đồng. Về nhà chạy thử thì tủ không lạnh, khi mang ra đổi thì chủ hàng trả lời "nếu muốn thì họ sẽ thay linh kiện cho và chỉ mất một ít tiền nữa thôi!”.
    Đối với những gia đình không dư giả thì việc lựa chọn mua đồ điện cũ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn mua mặt hàng này, chất lượng hàng thì khó kiểm soát.
   Trên các trang mạng cũng có khá nhiều địa chỉ Chợ Đồ Cũ Hải phòng với hàng chục ngàn kết quả thông tin liên quan, các trang rao vặt như: lamchame.com, chotot.com, muare.vn, webtretho.com,...

Tuy nhiên, dù mua hàng ở hình thức nào thì người tiêu dùng cũng cần phải cân nhắc.

Theo anh Viết Giao - một chủ hàng sửa chữa đồ điện tử - điện lạnh trên đường Chợ hàng mới - chia sẻ: “Mua bán đồ điện cũ, mới thường hay phải gặp rủi ro trong quá trình sử dụng mà không ai biết trước được. Nếu biết về đồ điện máy và có kinh nghiệm mua đồ cũ thì sẽ lựa được những món đồ linh kiện tốt hoặc lỗi dễ sửa. Do đó, khi có ý định đi mua đồ cũ, tốt nhất nên nhờ người biết về đồ điện máy hoặc nên mua ở các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, bán hàng uy tín co bảo hành cho khách. Người mua cũng nên thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành, vì những mặt hàng đã qua sử dụng hiếm khi có giấy bảo hành".

Vậy người tiêu dùng nên chọn mua ở cửa hàng 

Hoặc website có uy tín, kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm, kiểm tra cơ bản khi chọn mua đồ điện máy cũ, chẳng hạn như: Với các loại tivi LCD, plasma thì nên kiểm tra màn hình, nếu bật vẫn lên màn hình và cho hình ảnh tốt thì có thể dùng thêm vài năm.
Nếu chọn mua laptop hay các loại đầu VCD, DVD nên chọn mua máy có vỏ vẫn còn mới, chất lượng màn hình tốt và các linh kiện thông dụng, dễ thay thế, không nên mua... nếu có quá nhiều vết trầy, xước. Đặc biệt, không nên mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số. 
Tags : chọn mua đồ điện cũ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav